3 cách cắm hoa trang trí nhà đẹp từ những vật dụng thường ngày

2019-08-05 15:36:03

Cách 1: Cắm hoa với giỏ mây

Nguyên liệu

- Hoa để cắm: hoa hoàng anh vàng, hoa lavender tím, hoa cúc vàng, hoa thược dược trắng, hoa trắng nhỏ dạng chùm

- 1 chiếc giỏ mây lớn hình chữ V có quai xách

- 5 chiếc bình cắm hoa có kích thước lớn nhỏ cao thấp khác nhau

- Dụng cụ: kéo cắt cành hoa

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên, bạn đo chiều cao của chiếc giỏ với chiều dài của các cành lá, hoa để nhặt bỏ bớt phần lá bên dưới. Tiếp theo, bạn đặt chiếc bình cắm hoa nhỏ vào trong bình cắm hoa lớn, bình nhỏ cao hơn bình lớn, đổ nước vào trong khe trống giữa hai thành bình để cắm hoa. Tương tự, bạn đặt chiếc bình nhỏ thứ hai vào trong bình lớn, riêng bình nhỏ cao còn lại bạn để riêng đổ ½ nước vào trong bình. Bạn đặt 3 bình vừa đổ nước vào trong giỏ mây.

Bước 2

Cắm hoa, bạn chia cắm các cành lá vào một bình bên trái giỏ. Bình giữa bạn cắm các cành hoa hoàng anh vàng, hoa trắng nhỏ dạng chùm. Bình bên phải giỏ cắm các cành hoa thược dược trắng, hoa cúc vàng cùng vài cành hoa lavender tím. Lưu ý chiều cao của các cành hoa cao hơn chiều cao của quai giỏ mây khi cắm.

Hình ảnh giỏ hoa mây với đầy những bông hoa trong giỏ mộc mạc gần gũi với thiên nhiên mang lại không khí tươi mát cho không gian căn phòng. Với kích thước giỏ mây lớn, thích hợp trang trí cho căn phòng có không gian rộng. Thay vì trang trí kiểu bình chân cao, chậu to… một giỏ mây hoa mang lại nét mới lạ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

3 cách cắm hoa trang trí nhà đẹp từ những vật dụng thường ngày - Ảnh 4.

 

Cách 2: Cắm hoa với bình tròn cao

Nguyên liệu

- Hoa để cắm: hoa cúc trắng, hoa đồng tiền màu hồng, hoa đồng tiền màu đỏ, cành lá bạc, cành lá xanh lá lớn (lá hồng)

- 1 chiếc bình sứ trắng tròn cao

- Băng dính

- Kéo cắt cành hoa

Cách làm

Bước 1

Đầu tiên, bạn đổ 2/3 nước vào trong bình, cắt gói bột cho vào nước giữ hoa tươi lâu hơn. Và cắt dán 3 đoạn băng dính trên miệng bình để giúp giữ dáng cho hoa khi cắm.

Bước 2

Bạn đo chiều cao cành lá bạc gấp 2,5 lần chiều cao bình cắm hoa, cắm 3 cành lá bạn vào 2 lỗ nhỏ hai bên bình hoa.

Bước 3

Cắt ngắn các cành hoa cúc, hoa đồng tiền sao cho chiều cao cành hoa gấp đôi chiều cao của bình hoa. Bạn cắm xen các cành hoa cúc trắng ở giữa các cành lá bạc. Sau đó, bạn cắm xen thêm các cành hoa đồng tiền hồng và đỏ xen giữa các cành hoa cúc trắng. Cuối cùng, bạn chỉnh lại các cành hoa cho bình hoa đẹp hơn.

Thật nhanh chóng và đơn giản bình hoa của bạn đã hoàn thành! Chỉ cần một bình hoa tươi cũng đủ tô điểm cho không gian ngôi nhà của bạn đẹp hơn. Bình hoa mang lại làn gió mới tươi mát chào ngày mới làm phấn chấn tinh thần.

3 cách cắm hoa trang trí nhà đẹp từ những vật dụng thường ngày - Ảnh 9.

 

Cách 3: Cắm hoa với ngôi nhà

Nguyên liệu

- Hoa để cắm: hoa cát tường, hoa cúc xanh, hoa cúc trắng, hoa hồng trắng, hoa cẩm chướng, hoa salem tím, hoa chùm nhỏ, cành lá xanh

- Mô hình ngôi nhà có chiều cao 25-30cm rộng 12-15cm

- Xốp cắm hoa, tấm nilon, băng dính

- Dụng cụ: kéo cắt cành hoa

084 482 1987

(Chạm để gọi đặt hoa tươi)